Sẽ sớm thôi

Ngày ta cười nói

Với những điều tinh khôi

Sẽ sớm thôi

Ánh mặt trời

Chiếu sáng khu vườn trước sân

Sẽ sớm thôi

Ta ôm trọn giấc mơ mình vào lòng

Sẽ sớm thôi

Ta sống trọn vẹn ở trên đời.

Mình đã viết điều này vào ngày hôm qua trên trang Facebook cá nhân : “Chiều nay, mưa thật lớn. Mưa ghé ngang ô cửa sổ nhỏ nhà mình, lọt qua kẽ hở, một vài giọt nước bắn tung tóe. Chú mèo thảnh thơi, nằm cuộn tròn trên bàn. Thỉnh thoảng cảm thấy ghen tị với chú mèo, đôi khi cũng muốn lười biếng. Chắc chắn một ngày nào đó mình sẽ làm thế.

Một trong số bài học hôm nay là sử dụng 3 từ để miêu tả bản thân. Mình đã chọn sự nhẹ nhàng, lịch sự và chỉnh chu. Không chỉ viết, đây cũng là hình ảnh mình muốn xây dựng ở đời sống bên ngoài. Và mỗi ngày mình cố gắng thực hiện điều đó.

Khi viết xong những điều ở trên, trong đầu liên tục chạy dòng chữ “ngày mà giấc mơ ra đời”. Có lẽ là do dư âm còn lại của bài tập hôm nay.

Mình đã có một quãng thời gian dài ở bên bản thân để nhận ra khao khát được sống là chính mình đang dần lớn lên, dẫu đâu đó vẫn còn nhiều nỗi sợ.

Nhưng có một điều chắc chắn rằng ngày mà giấc mơ có hình hài cũng chính là ngày mình tìm thấy bản thân một lần nữa.”

Đây trở thành ý tưởng thôi thúc mình viết thêm một phần sau cho chủ đề: “ Ngày mà giấc mơ ra đời”. Mình muốn được kể thêm một chút về lí do mình chọn dấn thân vào con đường viết lách.

Lý do mình chọn đồng hành cùng con chữ

Viết giúp mình chữa lành

Những ngày khó khăn mình chọn viết, viết trở thành liều thuốc giúp mình xoa dịu trái tim. Mình có thể thoải mái trút bầu tâm sự, thành thật không cần giấu diếm, bất kể điều gì. Nhờ vậy những vết thương trong lòng dần được vỗ về.

Viết giúp mình kết nối với thế giới nội tâm

Mình từng chạy trốn, ẩn danh dưới tên khác. Từng không hiểu bản thân muốn điều gì, thích gì, sẽ sống cuộc đời ra sao. Rồi nhờ viết – mình kết nối được với con người bên trong thế giới nội tâm. Trở nên gần gũi hiểu về bản thân.

Viết giúp mình chia sẻ yêu thương

Mình luôn ước mơ có thể chia sẻ những điều giá trị, bổ ích đến mọi người xung quanh. Thông qua những điều mình học được, trải nghiệm trên hành trình sống. Mình luôn nghĩ, nếu điều mình viết có thể giúp và chạm đến ai đó thì thật tốt biết bao. Dù có thể chúng mình sẽ chẳng quen biết nhau ở bên ngoài.

Viết giúp mình thực hiện ước mơ

Cuộc sống không phải là màu hồng. Mình thừa nhận điều đó. Sống là một hành trình nhiều khó khăn. Nhưng không nhất thiết chúng phải trở nên quá u sầu. Vì một lần được sinh ra trên đời, mình thực sự mong muốn được sống cuộc đời trọn vẹn nhất.  Bản thân đã không ngừng tìm kiếm một ước mơ. Một năm sau sau chặng đường dài nhiều thử thách. Cuối cùng mình đã tìm thấy.

Liệu mình có hối hận khi thực hiện ước mơ này không?

Câu trả lời sẽ là không. Luôn luôn là không. Mình sẽ không hối hận, dù cho một ngày nào đó những ước mơ có thể không trở thành sự thật. Nhưng mình không cố gắng kiểm soát điều đó, hiện tại mình chỉ muốn cố gắng và chăm chỉ để biến chúng trở thành sự thật.

Thực hiện giấc mơ có khó khăn không?

Rất khó khăn, vô cùng khó khăn. Có rất nhiều điều mình không biết, có quá nhiều điều mình cần phải học. Nhiều lúc mệt lắm, muốn buông xuôi. Mỗi lúc như thế mình thường nhớ lời nhắc của mentor của mình, chị nói rằng : “Lúc muốn từ bỏ, hãy nhớ đến lí do bắt đầu”. “Cứ đi rồi sẽ đến. “

Không chỉ giấc mơ, bất kì điều gì trong cuộc sống cũng chứa đựng khó khăn và thử thách. Nhưng nếu ta chọn vượt qua những chặng đường gian khó, cuộc sống sẽ trở nên vô cùng quý giá.

Điều mình muốn nhắn gửi đến bản thân trong quá trình thực hiện giấc mơ

Gửi cậu, cô gái nhỏ trong thế giới của chính mình. Mong rằng trên con đường chinh phục sự nghiệp viết lách, cậu sẽ kiên định đến cùng. Luôn kiên trì, không ngừng học hỏi. Đừng sợ thất bại, cũng đừng sợ khó khăn. Hãy sống hết mình cho cuộc đời, đừng quên rằng chăm sóc tốt và yêu thương bản thân thật nhiều nhé. Hãy tạo nên những điều tốt đẹp để đóng góp và trao đi. Hãy sống cho chính mình và cả những người xung quanh. Ước mơ của cậu hãy trở thành sự thật, mình hứa đó. Cảm ơn cậu vì đã không ngững cố gắng tiến về phía trước. Cám ơn cậu nhé cô gái nhỏ.

Lời nhắn cuối bài : Ngày mà giấc mơ ra đời sẽ chính là ngày mình quyết tâm tìm thấy bản thân một lần nữa.

Cảm ơn bạn ngày giấc mơ đã ra đời, cảm ơn vì bạn đã ở đây, kiên nhẫn đi cùng mình đến cuối bài <3

Về tác giả

tieuhy

Mình là Mai Anh – người viết câu chuyện của trái tim

"Trái tim ai cũng là đứa trẻ
Phải biết thương nó nhiều hơn, bạn nhé."

Có thể bạn sẽ thích...
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x