1.Đừng sợ hãi để theo đuổi ước mơ. Dù vất vả, chênh vênh, nhiều khó khăn nhưng hãy tiếp tục tiến bước. Đừng dừng lại. 

2. Đừng quan tâm người khác nghĩ gì về bản thân. Đặc biệt là những lời nhận xét, bàn tán có phần thiên kiến và tiêu cực. Hãy bỏ tất cả ở phía sau, tập trung vào những điều quan trọng với bạn trong hiện tại và tương lai.

3. Đừng đồng hóa chính mình với dòng suy nghĩ tiêu cực đang có. Suy nghĩ đơn thuần là những cảm nhận trước một vài tình huống, sự kiện nào đó. Chúng đến, rồi sẽ ra đi. 

4. Đừng sợ hãi thất bại. Hãy cho phép bản thân được sai lầm, được vấp ngã. Bài học nhận được sau tất cả trải nghiệm mới là điều quý giá. Và nhớ nếu có ngã, đừng nằm lại quá lâu. 

5. Đừng ép bản thân phải trở nên mạnh mẽ. Hãy cứ yếu đuối, hãy cho phép bạn thân được khóc nếu phải trải qua những ngày tồi tệ hay khó khăn. Sự mạnh mẽ không phải là, gồng mình lên để chứng minh rằng tôi tự tin, tôi không bao giờ bị gục ngã. Sức mạnh thực sự nằm ở việc dám thừa nhận và chấp nhận những cảm xúc chân thật ở bên trong, dù chúng dữ dội dữ dội, phức tạp đến đâu.

6. Đừng để ai đó nói với bạn rằng bạn không thể: không thể tốt lên, không thể giỏi hơn, không thể xinh đẹp hơn… Bạn có thể là bất cứ điều gì bạn mong muốn, nếu bạn đủ quyết tâm và nỗ lực vì nó.

7. Đừng so sánh bản thân với người khác. Đây là điều tồi tệ. Mỗi người sinh ra trên đời đều sở hữu món quà riêng. Vì vậy hãy dành thời gian đang có, khám phá điều thiêng liêng ý nghĩa bên trong bạn, chọn sống hạnh phúc với bản thân từng ngày.

8. Đừng tiếc rẻ thời gian dành cho những người bạn yêu quý. Khoảnh khắc này rồi sẽ trôi qua mãi mãi. Chúng ta không thể biết trước liệu còn có thể gặp nhau nữa không. Vậy nên thay vì toan tính, hãy chọn sống hết mình, chọn yêu thương, quan tâm, ở bên những người quan trọng trong cuộc đời bạn.

9. Đừng phán xét bất cứ ai, dù chỉ là một người lạ. Mỗi người đều có những câu chuyện, góc khuất, nỗi khổ riêng mà bạn không thể biết. Sự phán xét không bao giờ là điều tốt đẹp. Hãy có ý thức để nhắc nhở bản thân khi trong tâm trí xuất hiện những nhận định thiên kiến.

10. Đừng mất niềm tin vào tình yêu. Dẫu phải chứng kiến nhiều cuộc tình đổ vỡ và chia ly. Hãy mở lòng trước tình yêu, hãy yêu như chưa từng yêu, ở bên cạnh người đem lại cho bạn cảm giác hạnh phúc, tự tin và thoải mái.

11. Đừng đợi đến một thời điểm hoàn hảo mới bắt đầu làm một điều gì đó. Thời điểm hoàn hảo để bắt đầu là ngay lúc này. Học hỏi, dấn thân, sai lầm và tiếp tục. Bạn sẽ làm tốt hơn. Cơ hội sẽ đến.

12. Đừng ép người khác phải cáng đáng cuộc đời bạn. Chẳng ai mang vác một đời cho ai. Hãy nhận lấy trách nhiệm về bản thân, nỗ lực biến cuộc sống của bạn trở nên tốt đẹp hơn.

 13. Đừng định nghĩa bản thân dựa trên những điều bạn đang sở hữu. Giá trị của bạn không được xác định bởi nhà, xe, tiền lương hay tiếng tăm công việc bạn đang làm. Giá trị thực sự của bạn đến trong cách bạn nhìn nhận, đánh giá bản thân, trong cách bạn chọn sống, nỗ lực hết mình cho những gì bạn lựa chọn và biết sống vì những người xung quanh.

14. Đừng trách móc bản thân về những sai lầm trong quá khứ. Hãy tha thứ cho tất cả vụng dại, non trẻ khi ấy. Trong hiện tại hãy cố gắng trở thành một người tốt hơn, biết sửa sai khi mắc lỗi, biết nỗ lực chăm chỉ trong công việc và cuộc sống.

15. Đừng ép mình phải đi quá nhanh, thật tốt nếu có thể giữ bản thân chậm một chút. Chậm lại để sống, để cảm nhận, để trải nghiệm, để trân trọng những điều nhỏ bé, để thấy bản thân luôn được sống trọn vẹn giữa cuộc đời này, dù đang ở đâu, làm bất kể công việc gì.

Tặng thêm tuổi 25 và bạn vài trích dẫn nho nhỏ đến từ cuốn sách: Ngày hôm nay hãy chỉ yêu thôi

“ Dù hôm qua có xảy ra chuyện gì, thì hôm nay là một trang giấy trắng, có những dòng kẻ tạo nên từ trí tuệ và sự dũng cảm của ngày hôm nay, giúp tôi( bạn) cảm thông hơn với người khác và mạnh mẽ hơn khi đối diện với chính mình.

“Cuộc sống là một buổi diễu hành. Những viên kẹo ngọt ngào sẽ không đột nhiên từ trên trời rơi xuống, nhưng hãy cứ tìm kiếm nhé. Cứ tiếp tục tìm kiếm. Những điều tốt đẹp sẽ xuất hiện ở ngay khúc rẽ đó thôi.”

“Một ngày nào đó, sớm hơn chúng ta nghĩ, mọi hi sinh chúng ta phải chịu đựng và những giọt nước mắt sẽ rơi bù đắp bằng một điều cực kỳ tuyệt vời.”

“ Khi phải đối mặt với thách thức và sự mơ hồ, đôi khi điều tốt nhất bạn có thể làm là tiếp tục nhẫn nại.”

“ Tôi là con người, đang làm tất cả những gì tôi có thể, với tất cả những gì tôi có, Tôi sẽ đặt áp lực, cảm giác tội lỗi và năng suất qua một bên.. đủ lâu để có thể cảm nhận lại chính mình.”

Hi vọng rằng dẫu gặp phải chuyện gì, chúng ta sẽ vẫn tiếp tục tiến về phía trước với một trái tim dịu dàng yêu thương cùng cuộc đời nhé.

Về tác giả

tieuhy

Mình là Mai Anh – người viết câu chuyện của trái tim

Mình vẫn luôn mong, có một góc nhỏ riêng tư, nơi mình có thể ghi lại, chia sẻ cảm xúc, suy nghĩ, câu chuyện vụn vặt trên hành trình tìm kiếm, chọn sống thật với bản thân.

Bên ngoài đời sống, mình là một người không hoàn hảo, nhiều vụng về. Có lẽ câu chữ giống mình, đang tập lớn lên giữa dòng đời rộng lớn.

Nên mình thầm mong, nếu có một nhân duyên đưa bạn đến đây, nếu bạn có thể tìm điều gì đó hữu ích cho hạnh phúc, con đường, cuộc sống, hành trình riêng bạn.

Khi câu chữ của mình có thể làm được điều đó, dù chỉ một chút. Mình đã thực sự hạnh phúc. Cám ơn vì bạn vì đã ở đây, chia sẻ hành trình cùng mình.

Có thể bạn sẽ thích...
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x