Mẹ mình dạy rằng: Chậm chạp cũng được, không giỏi giang cũng được, điều quan trọng là con luôn nỗ lực hết mình.”

|Một lít nước mắt| Kito Aya|

Nguồn ảnh: Pinterest

Gần đây, mình hay tập nói điều này với bản thân trong những ngày dù muốn đi nhanh, muốn làm nhiều thứ nhưng rốt cuộc mọi thứ vẫn ì ạch, chẳng trôi chảy.

Có những ngày mình đã rất buồn, thậm chí tức giận chỉ vì để hoàn thành một nhiệm vụ nào đó mất nhiều thời gian. Kế đó, nhiều tiếng nói trách móc trong đầu ùn ùn kéo đến đả kích tâm trí.

Thỉnh thoảng mình không thể thoát khỏi chúng, nhưng thật may vào sáng nay, khi tiếng nói trong đầu liên tục công kích. Một vài giây nào đó trong đầu, lé lên ý nghĩ mình cần bảo vệ bản thân.

Nguồn ảnh: Pinterest

Mình đã tự hỏi:

Mình có làm việc chăm chỉ không? Câu trả lời là có.

Mình có cố gắng nỗ lực không? Câu trả lời là có

Mình có phải người lười biếng không? Có thể có lười, nhưng trong những ngày cần làm việc mình vẫn cố gắng nhiều nhất có thể.

Vậy tại sao lại chậm? Có thể là do bản tính vốn không quá giỏi giang, không xuất chúng từ đầu. Nhiều điều vô cùng dễ dàng, suôn sẻ với người khác, nhưng với mình thì hình như không. Mình không có ý định mang điều này để đổ lỗi cho những điều chưa làm tốt, chỉ là mong hiểu được xuất phát điểm ban đầu để có thể tập uốn nắm bản thân một cách từ bi nhất trong hiện tại. Chậm có xấu không? Mình nghĩ là không. Chậm đơn thuần là cần nhiều thời gian để nỗ lực để hoàn thiện. Số phận đã trao gửi điều gì, chắc không nên chối bỏ, mà cần học cách làm chúng tốt lên.

Không trách móc bản thân nữa. Thương mình, cho mình thêm thời gian hoàn thiện mọi thứ, chậm cũng được miễn là có đủ thời gian tạo ra những điều hài lòng và dốc sức vì nó.

Nếu mọi thứ chẳng có vẻ không tiến bộ, cuộc sống chẳng khá khẩm lên là bao, bạn chưa thể đi nhanh đến một nơi nào đó như bản thân kỳ vọng. Nhưng đừng vội nản lòng, chỉ cần bạn vẫn tiếp tục, không chọn từ bỏ.

Nhất định một ngày nào đó, bạn sẽ đạt được tốc độ như bản thân mong muốn, sẽ đặt chân đến vùng đất mà bạn mơ ước bấy lâu. Như ai đó đã từng nói: ” Chiến thắng thực sự sẽ giành cho những ai thực sự chú tâm trên một chặng đường dài.”

Điều quan trọng nhất là hãy chăm sóc tốt cho bản thân ngay cả khi công việc, cuộc sống, mọi thứ diễn ra không như ý. Hãy làm thế nhé.

Khi nào đầu óc chuẩn bị đòn công kích, bạn có thể áp dụng những câu hỏi trên để phản biện lại những thứ đang tính dìm bạn xuống đáy.

Mình thấy sự tự phản hồi này khá có hiệu quả. Nó ngăn chặn sự thao túng của lập trình vốn có của tâm trí.

Hoặc ngay cả khi câu trả lời của bạn hoàn toàn là không, vậy thì từ bây giờ, hãy lên kế hoạch bắt tay vào để cải thiện tất cả.

Và yên tâm rằng chúng ta nhất định sẽ tốt lên theo thời gian.

Về tác giả

tieuhy

Mình là Mai Anh – người viết câu chuyện của trái tim

Mình vẫn luôn mong, có một góc nhỏ riêng tư, nơi mình có thể ghi lại, chia sẻ cảm xúc, suy nghĩ, câu chuyện vụn vặt trên hành trình tìm kiếm, chọn sống thật với bản thân.

Bên ngoài đời sống, mình là một người không hoàn hảo, nhiều vụng về. Có lẽ câu chữ giống mình, đang tập lớn lên giữa dòng đời rộng lớn.

Nên mình thầm mong, nếu có một nhân duyên đưa bạn đến đây, nếu bạn có thể tìm điều gì đó hữu ích cho hạnh phúc, con đường, cuộc sống, hành trình riêng bạn.

Khi câu chữ của mình có thể làm được điều đó, dù chỉ một chút. Mình đã thực sự hạnh phúc. Cám ơn vì bạn vì đã ở đây, chia sẻ hành trình cùng mình.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x