Xin chào bạn, cám ơn bạn đã dành thời gian ghé thăm blog.

Mình là Mai Anh – cô gái nhỏ đứng sau Viết Cùng Tiểu Hy

Câu chuyện để Viết Cùng Tiểu Hy được sinh ra đời:

Cách đây một năm, mình từng có khoảng thời gian trượt dài trên nỗi niềm trăn trở bản thân là ai, mong muốn, khao khát thực sự của mình là gì.

Cũng vào thời điểm đó Thành phố Hồ Chí Minh nơi mình sống liên tiếp bị trận đại dịch Covid 19 khủng khiếp làm chao đảo. Chúng đến, càn quét và cướp đi biết bao sinh mệnh, để lại những nỗi buồn nặng trĩu, đầy đớn đau. Mình là một trong những người may mắn an toàn ở lại. Chính vì cảm nhận được sự mong manh của cuộc sống, hiểu rằng việc được sống là món quà vô cùng quý giá. Đồng thời có khoảng thời gian dài bước vào soi chiếu thế giới nội tâm, tìm về, học cách yêu thương, chăm sóc, chữa lành những vết thương ở bên trong, cố gắng học hỏi phát triển bản thân mỗi ngày. Nhờ đó mình lắng nghe được lời nói của trái tim và quyết tâm đi theo tiếng gọi ấy. Kiến tạo nên đời sống ước mơ.

Viết Cùng Tiểu Hy được sinh ra dựa trên niềm ấp ủ có thể góp nhặt những kinh nghiệm, kiến thức, những gì đã học được, sẽ học thêm mỗi ngày để có thể giúp mọi người xung quanh sống yêu thương, hạnh phúc, bình an.

Là một góc nhỏ ấm áp đặc biệt dành riêng cho các bạn trẻ. Nơi đây có vài câu chuyện nhỏ, review sách, kiến thức chữa lành và kinh nghiệm phát triển bản thân.

Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn. Mình và Viết Cùng Tiểu Hy sẽ luôn cố gắng phát triển tốt hơn mỗi ngày để mang lại nhiều giá trị bổ ích dành trao đến bạn. Trở thành người bạn thân thiết của nhau, bạn nhé.

Về tên của blog:

Tiểu Hy có nghĩa là hi vọng bé nhỏ. Trong thời khắc khó khăn của cuộc sống, mình mong tất cả chúng ta không quên trao cho bản thân một niềm tin sống lạc quan. Hi vọng nhỏ bé ở một giai đoạn nào đó có thể trở thành ánh sáng dẫn chúng ta bước qua căn hầm tăm tối của cuộc đời.

Viết cùng Tiểu Hy là nơi tác giả mong muốn được viết lên những câu chuyện từ trái tim để ôm ấp xoa dịu tâm hồn bạn đọc ghé thăm.

Đôi chút về mình: 

1. Họ tên đầy đủ của mình là Trần Thị Mai Anh, mình sinh năm 1997. Mình tốt nghiệp chuyên ngành Tâm Lý Trị Liệu –  khoa Tâm lý học thuộc trường Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn Thành Phố Hồ Chí Minh.

2. Mình là người có đời sống khép kín, yêu những điều nhỏ bé, nhẹ nhàng trong cuộc sống. Đặc biệt mình rất thích hoa, yêu việc được đọc sách mỗi ngày.

3. Câu nói yêu thích của mình: “ Life does not have to be perfect to be wonderful.” 

4. Sự chân thành, tử tế là kim chỉ nam định hướng cuộc sống của mình.

5. Hiện tại mình đang sống cùng chú mèo nhỏ nhắn tinh nghịch tên là Hachi

6. Mình thuộc cung Bảo Bình. Theo nhân số học mình mang số 11.

7. Gần đây, mình đặc biệt yêu thích việc đến một quán cafe xinh xắn có ánh đèn vàng để học tập và làm việc.

8. Công việc chính hiện tại của mình là dạy học và viết lách. Bạn cũng có thể gặp mình tại đây ngôi nhà nhỏ mang tên hieudethuong.site – đây là nơi mình mong có thể trao gửi một chút kiến thức dành hỗ trợ gia đình những bạn nhỏ mà mình có cơ hội cùng đồng hành.

Hi vọng những ngày phía trước mình sẽ sống thật chăm chỉ tạo nên những điều giá trị bằng cả trái tim chân thành.

Rất vui vì gặp bạn ở đây. Tiếp tục đồng hành cùng mình nhé!