Xin chào bạn, cám ơn bạn đã dành thời gian ghé thăm blog.

Mình là Mai Anh – cô gái nhỏ đứng sau Viết Cùng Tiểu Hy

Câu chuyện để Viết Cùng Tiểu Hy được sinh ra đời:

Cách đây một năm, mình từng có khoảng thời gian trượt dài trên nỗi niềm trăn trở mình là ai, mong muốn, khao khát thực sự của mình là gì.

Cũng vào thời điểm đó Thành phố Hồ Chí Minh nơi mình sống liên tiếp bị trận đại dịch Covid 19 khủng khiếp làm chao đảo. Chúng đến, càn quét và cướp đi biết bao sinh mệnh, để lại những nỗi buồn nặng trĩu, đầy đớn đau. Mình là một trong những người may mắn an toàn ở lại. Chính vì cảm nhận được sự mong manh của cuộc sống, hiểu rằng việc được sống là món quà vô cùng quý giá. Đồng thời có khoảng thời gian dài bước vào soi chiếu thế giới nội tâm, tìm về, học cách yêu thương, chăm sóc, chữa lành những vết thương ở bên trong, cố gắng học hỏi phát triển bản thân mỗi ngày. Nhờ đó mình lắng nghe được lời nói của trái tim và quyết tâm đi theo tiếng gọi ấy. Kiến tạo nên cuộc sống, sự nghiệp ước mơ.

Viết Cùng Tiểu Hy được sinh ra dựa trên niềm ấp ủ có thể góp nhặt những kinh nghiệm, kiến thức, những gì đã học được và sẽ học thêm mỗi ngày để có thể giúp mọi người xung quanh sống yêu thương, hạnh phúc, bình an.

Ngoài ra còn có một lý do sâu xa, đây cũng chính là nguồn động lực lớn đối với mình. Có lẽ từ ngày còn rất nhỏ, vì nhiều lần chứng kiến những người phụ nữ xung quanh chịu đau khổ. Khi ấy mình không hiểu được nguyên nhân vì sao nhiều phụ nữ luôn sống như thế. Chỉ sau này khi lớn lên, những kiến thức có được giúp mình nhận ra những điều mà người phụ nữ luôn phải chịu đựng, phần lớn đến từ việc họ chưa thực sự hiểu giá trị họ có, chưa biết cách yêu thương chăm sóc tốt cho bản thân, hy sinh quá nhiều, bỏ quên cuộc sống mơ ước, phải sống theo sự sắp đặt tiêu chuẩn của người khác. Và khi càng lớn tuổi, càng khó thay đổi những suy nghĩ, lối sống đã cố định bên trong ( dù chúng gây ra tổn hại rất nhiều). Đó luôn là câu chuyện buồn mỗi khi mình nghĩ về.

Chính vì vậy, Viết Cùng Tiểu Hy được tạo nên, trở thành một góc nhỏ đặc biệt dành riêng cho các bạn gái trẻ ( độ tuổi từ 20 đến 29 ) – những người mà mình tin rằng họ luôn có cơ hội bắt đầu sống với tất cả những điều tuyệt vời và có được một cuộc sống ý nghĩa.

Dù bạn là ai, đang làm công việc gì, sống ở đâu nếu bạn thực sự mong muốn được một đời sống hạnh phúc, học cách yêu thương bản thân, chữa lành vết thương trong quá khứ, sở hữu kỹ năng cần thiết để có được thành công trong cuộc sống, có thời gian làm điều yêu thích, luôn được sống là chính mình thì hãy đồng hành với Viết Cùng Tiểu Hy bạn nhé.

Viết Cùng Tiểu Hy sẽ luôn cố gắng phát triển tốt hơn mỗi ngày để mang lại nhiều giá trị bổ ích trao đến bạn.

Về tên của blog:

Tiểu Hy có nghĩa là hi vọng bé nhỏ. Trong thời khắc khó khăn của cuộc sống, mình mong tất cả chúng ta không quên trao cho bản thân một niềm tin sống lạc quan. Hi vọng nhỏ bé ở một giai đoạn nào đó có thể trở thành ánh sáng dẫn chúng ta bước qua căn hầm tăm tối của cuộc đời.

Viết cùng Tiểu Hy là viết lên những giải pháp, góc nhìn, cách tiếp để sống tốt hơn trên cuộc đời này.

Đôi chút về mình: 

1. Họ tên đầy đủ của mình là Trần Thị Mai Anh, mình sinh năm 1997. Mình tốt nghiệp chuyên ngành Tâm Lý Trị Liệu –  khoa Tâm lý học thuộc  trường Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn Thành Phố Hồ Chí Minh.

2. Mình là người có đời sống khép kín, yêu những điều nhỏ bé, nhẹ nhàng trong cuộc sống. Đặc biệt mình rất thích hoa, yêu việc được đọc sách mỗi ngày.

3. Câu nói yêu thích của mình: “ Life does not have to be perfect to be wonderful.” 

4. Sự chân thành, tử tế là kim chỉ nam định hướng cuộc sống của mình.

5.Hiện tại mình đang sống cùng chú mèo nhỏ nhắn tinh nghịch tên là Hachi

6. Mình thuộc cung Bảo Bình. Theo nhân số học mình mang số 11.

7. Gần đây, mình đặc biệt yêu thích việc đến một quán cafe xinh xắn có ánh đèn vàng để học tập và làm việc.

Thật lòng mình cảm thấy rất vui khi gặp bạn ở đây. Mong rằng chặng đường phía trước mình cũng như Viết Cùng Tiểu Hy có thể trở thành một phần trong cuộc sống của bạn.

Nếu có tâm sự hay bất cứ điều gì muốn chia sẻ, đừng ngần ngại liên hệ với mình. Mình luôn ở đây sẵn sàng lắng nghe bạn.

Hãy đồng hành và sống hạnh phúc cùng nhau bạn nhé.